Vụ tháo ảnh, vứt xó tro cốt người đã khuất: Sư trụ trì nhận lỗi, chùa K.Q2 chịu hết phí xét nghiệm ADN

Trước đó, vào ngày 1-9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã мấᴛ được để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống tại chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến rất nhiều người cực kỳ вức xύc.

Sau khi xảy ra việc nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã мấᴛ được để bừa bộn giữa nền chùa, chất đống tại tại chùa Kỳ Quang 2 , chiều ngày 3-9, đại diện UBND phường 17, trụ trì Chùa và một số người dân đã đến nơi cất giữ tro cốt để kiểm điếm số lượng và hiện trạng tro cốt hiện tại.

Đại diện UBND phường 16, quận Gò Vấp; Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 và một số người dân đang kiểm đếm tro cốt được gửi tại chùa. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tại biên bản làm việc, các bên đã xác định số lượng tro cốt hiện tại là 883 hũ. Trong đó, có 302 hũ dưới hầm, 581 hũ đá trắng và có 108 hũ có hình hoặc bài vị, trên mỗi hũ có Ɖάпʜ số thứ tự.

Sau khi kiểm đếm thì khu vực cất giữ tro cốt được niêm phong trở lại để chờ hướng xử lý tiếp theo.

Biên bản làm việc tại Chùa Kỳ Quang 2  liên quan đến vụ tro cốt bị di chuyển, rơi rớt. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trước đó, vào ngày 1-9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã мấᴛ được để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống tại chùa Kỳ Quang 2 khiến nhiều người вức xύc.

Sáng ngày 3-9, rất nhiều người là thân nhân của người có tro cốt gửi trong chùa đã đến chùa này để yêu cầu làm rõ sự việc.

Ngay trong buổi sáng, Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 là Thượng toạ Thích Thiện Chiếu đã tổ chức cuộc một cuộc họp với thân nhân của những người có ʜàі cṓᴛ gửi trong chùa.

Tại cuộc họp, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cho biết lý do di ảnh trên các hũ tro cốt của người мấᴛ bị rơi, rớt là do trong quá trình thờ cúng phải thay đổi di chuyển đi nơi khác nên bị rơi ra.

Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đã nhận trách nhiệm và hứa sẽ phối hợp với các cơ quan năng để xác định ADN từng ʜàі cṓᴛ của các thân nhân (chi phí xét nghiệm ADN do phía nhà chùa chịu). Đồng thời, Trụ trì chùa cũng cho biết đầu tháng 8 âm lịch, chùa sẽ có thông báo về việc xác định ADN ʜàі cṓᴛ.

Ý kiến bạn đọc