Từng bị giam giữ tại ‘Tịnh Thất Bồng Lai’, cô gái thoát ra tiết lộ: Trụ trì tìm rồi bắt về biến thành “máy đẻ”

Tịnh thất Bồng Lai được biết đến nhiều sau khi có 5 chú tiểu giành quán quân chương trình Thách thức danh hài. Cách đây không lâu, nơi này dính phải lùm xùm khi bị người dân kéo đến phá vì cho rằng họ đang giam giữ những người phụ nữ.

Những ngày qua, thông tin việc Tịnh thất Bồng Lai lên tiếng kêu cứu vì sự tích của cô gái Diễm My đang gây xôn xao mạng xã hội. Sự việc chưa kịp lắng xuống thì mới đây, trụ trì tịnh thất Bồng Lai, thầy Thích Tâm Đứс (tên tục là Lê Tùng Vân) đã bị các cư dân mạng đào bới chuyện quá khứ, nghi vấn ông lừa đảo, dụ dỗ trẻ em.

Mới đây nhất là sự việc được một người chạy thoát khỏi Tịnh thất này kể lại toạn bộ vụ việc rằng ông Lê Tùng Vân bắt những bà đang sống ở đó phải lôi kéo, tìm ĸіếм những cô gái trẻ về chùa để tu và có hành vi không đẹp sau đó.

Có ít nhất 3 thế hệ con của ông Lê Tùng Vân đang chung sống cùng mẹ ruột tại TTBL. Ông luôn cho rằng mình là phật sống, nhà tiên tri, bậc nhân tài hiếm có. Ngoài việc cho các thế hệ con cái chung sống cùng ở phòng riêng với nhau, ông ta không bao giờ ngừng việc chèo kéo các thiếu nữ lạ về chung sống cùng tại Tịnh Thất.

Nếu như những năm ở thập niên 90, ông chọn các goá phụ, những người đàn bà giá ở Miền Tây để đưa về chung sống cùng, thì những năm gần đây là những người phụ nữ trẻ.

Một пạп пʜâп từng thoát khỏi Bồng Lai Viên nói rằng : “Ông ấy bắt mấy bà đang sống cùng trong đó tìm phụ nữ về chùa, người thân hay dòng họ gì cũng được, miễn là phụ nữ, trẻ, đẹp là được ưu tiên cho về tu”.

5 chú tiểu là con của những giả sư

Việc 5 “chú tiểu” từng gây tiếng vang trên truyền hình trong chương trình “Thách thức danh hài ” từng được thông tin là các bé mồ côi, có hoàn cảnh bi đát được Tịnh thất Bồng Lai cưu mang. Thực tế thông tin này hoàn toàn sai sự thật, bởi các cháu đang sống bên cạnh với mẹ ruột của mình. Mẹ con họ cùng ở trong tịnh thất này.

Ngoài mẹ con ruột cùng xuống tóc, mặc áo chùa thì tại tịnh thất còn có các nam thanh niên đầu ᴛгọс lóc, mặc áo nâu sòng. Số nam nữ, người già trẻ nhỏ này sống quần tụ như một gia đình bình thường.

Gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao 1 thông tin động trời về cách sống bên trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Thông tin bắt nguồn từ 1 nguồn tin mật, theo đó, một nữ пạп пʜâп thoát khỏi Tịnh thất đến trình báo với công an.

Tuy nhiên cô sợ bị trả thù nên không dám đứng ra làm người tố giác.

Danh sách đăng ký làm khai sinh của Tịnh Thất theo 1 nguồn tin khác.

Thông tin theo người đăng tải thì khá là trùng khớp với câu chuyện ở trên: “Trong các bé chỉ có 2 hoặc 3 bé là con của 2 HN vs NN thôi, còn lại là con của ông cụ LTV.

Vậy như các con ruột của ông LTV đều có tên đầy đủ, ví dụ như Lê Thanh Huyền Trang, Lê Thanh Huyền Trân, Lê Thanh Kỳ Duyên… Đều là con gái ổng và mang họ và tên lót là Lê Thanh…

Còn các bé họ Vòng mang họ vs tên của mẹ là con của 2 thằng NN vs HH. Sao cái gia đình này nó rối rắm quá, riết em ko biết đứa nhỏ nào con thằng ᴛгọс cha hay ᴛгọс con luôn.Chắc xài chung nên chính họ cũng không biết luôn quá.”

Và như các bạn cũng đã thấy, ông ấy biến tất cả những người phụ nữ đang sống tại Bồng Lan Viên thành những “cái máy sinh sản”.

Diễm My có thể ngộ nhận về Huyền Trân và các chú tiểu Bồng Lai. Nhưng chính Huyền Trân là người chủ động chèo kéo Diễm My về Tịnh Thất dưới sự tiếp tay của Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên. Cô Diễm My nếu đọc được bài viết này thì phải tự hiểu ra một điều rằng: “Cô là người may mắn”.

Có khi về thăm bố mẹ lại dắt theo 2 chú tiểu cũng không chừng.

Cô gái đã tiết lộ câu chuyện.

Lai lịch “thầy ông nội” Lê Tùng Vân của “Tịnh thất Bồng Lai”

Chính quyền và Công an tỉnh Long An đã xác định, chủ hộ gia đình tự gắn tên gọi là “Tịnh thất Bồng Lai” hay tên mới “Thiền am bên bờ vũ trụ” tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đứс Hoà, là bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Năm 2014, bà Cúc mua lại khu đất 2.000m2 tại đây và sửa thành điểm tu tại gia. Một thời gian sau, nơi này tự gắn cái tên “Tịnh thất Bồng Lai”.

Ông Lê Tùng Vân, người chủ trì những hoạt động của “Tịnh thất Bồng Lai” và đầu năm nay đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”

Thực tế chủ trì mọi hoạt động của “Tịnh thất Bồng Lai” nói trên là ông Lê Tùng Vân (SN 1932, quê An Giang, ngụ quận 6), tự phong là Hoà thượng Thích Tâm Đứс hay “thầy ông nội”. Về nhân thân của ông Lê Tùng Vân đến nay cũng được làm rõ.

Giai đoạn sau năm 1975, ông Vân rời An Giang lên sinh sống ở đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6. Đến năm 1990, ông Vân tự lập ra trại dưỡng lão, cô nhi Th. á n h Đứс ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, tự phong là giám đốc. Nơi này có hàng chục người lưu trú, được giới thiệu là trẻ mồ côi, người già cơ nhỡ.

Giai đoạn đó báo chí có những điều tra về cơ sở Th. á n h Đứс có những sai phạm về hoạt động cơ sở bảo trợ xã hội theo quy định. Cụ thể, không đăng ký tạm trú, không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định, có dấu hiệu trục lợi từ hoạt động từ thiện…

Đáng nói, cơ sở Th. á n h Đứс được thành lập, vai trò Giám đốc trại của ông Lê Tùng Vân có được là từ 2 quyết định của bà Nguyễn Thị Huỳnh H, nhận là Giám đốc Trung tâm từ thiện hỗ trợ người cao tuổi trực thuộc Hội dân tộc TP.HCM, ký đầu tháng 1/2004.

Nhưng thực tế, từ nhiều năm trước, bà H đã bị Hội dân tộc TP.HCM khai trừ khỏi hội vì những sai phạm cá nhân. Nhưng bà vẫn tự nhận là Giám đốc một trung tâm “M. a”, tức Trung tâm từ thiện hỗ trợ người cao tuổi của hội và tự khắc con dấu để có những quyết định tiếp tay cho ông Vân mở cơ sở Th. á n h Đứс.Cơ sở Th. á n h Đứс lúc đó chưa được phép của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM hay chính quyền huyện Bình Chánh.

Từ những cơ sở đó, cuối tháng 7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động của Trại dưỡng lão, cô nhi Th. á n h Đứс.

Mãi đến năm 2015, ông Vân về ở hộ bà Cúc tại ấp Lập Thành như đề cập và từ đó gắn liền với cái tên “Tịnh Thất Bồng Lai”. Có thể nói hình thức “Tịnh thất Bồng Lai” này không khác gì so với Trại dưỡng lão, cô nhi Th. á n h Đứс trước đây.

Tổng Hợp

Ý kiến bạn đọc