Hải “Bánh” – trùm ɡіаɴɡ ʜṑ khét tiếng một thời – vừa được ra ᴛù sau 22 năm là ai?

Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải “bánh”) đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trong sự chờ đón của người thân.

Hải “bánh” khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc (Ảnh MXH)

Sáng 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải “bánh”) ra tù sau 22 năm thụ án chung thân trong vụ án 𝔤𝔦ế𝔱 Dung Hà.

Hải “bánh” thụ án tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hải “bánh” đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam trong sự chờ đón của người thân.

Năm 2003, TAND TP.HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình.

Trong vụ án 𝔤𝔦ế𝔱 Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội 𝔤𝔦ế𝔱 người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Thời gian trong tù, Hải “bánh” từng chia sẻ với báo chí: “Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là ‘tự do’, vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì”.

Theo Người lao động

Hiện trường tai nạn tàu khách Bắc-Nam đâm ô tô tải, đầu máy và 1 toa văng khỏi đường ray

Sáng 27/1, tàu SE4 từ TP.HCM đi đến Hà Nam bất ngờ va chạm với một ô tô tải chở gỗ khiến đầu máy và toa xe bị trật bánh, văng ra ngoài đường ray.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Khuất Việt Hùng

Vào khoảng hơn 4h sáng 27/1, tàu khách SE4 (từ TP.HCM ra) đi hướng Phủ Lý – Hà Nội chạy đến Km 46+270 lý trình đường sắt (thuộc địa phận tổ dân phố Hoàng Thượng, phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) bất ngờ va chạm với xe tải BKS 37H- 01.867 chở gỗ, khi xe tải đi vào đường tàu.

Cú va chạm mạnh khiến đầu máy mang ký hiệu D19E-946 bị văng ra khỏi đoàn tàu, rơi xuống mương nước cạnh đó. Toa tàu số 2 sát đầu máy cũng bị lực tác động lìa khỏi đoàn tàu văng ra, chỉ còn một đầu nằm xoay ngang trên đường ray.

Ảnh: Khuất Việt Hùng

Phía ô tô tải cũng bị cuốn vào đường tàu, lật nghiêng và biến dạng phần thân trái. Toàn bộ hàng hoá trên thùng xe là các cây gỗ bị văng vào đường sắt.

Rất may vụ tai nạn không xảy ra thương vong về người.

Tuy nhiên do cú va chạm mạnh, đầu kéo của tàu hỏa bị hư hỏng, phải nhờ tàu cứu hộ kéo đi để sửa chữa.

Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam tạm thời bị gián đoạn, nhiều chuyến tàu phải dừng ở các ga để chờ khắc phục sự cố.

Các lực lượng chức năng đang tập trung giải tỏa để sớm thông tuyến.

Theo đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lái tàu, toàn bộ hành khách may mắn đều an toàn và được trung chuyển bằng ô tô về ga Hà Nội.

Khu vực xảy ra va chạm không phải là giao cắt đường sắt và đường bộ, xe tải đi trên Quốc lộ 1 song song đường sắt đã lao qua hàng rào hộ lan, va chạm với tàu hỏa.

Đơn vị cũng đánh giá vụ tai nạn nghiêm trọng, thời gian cứu hộ kéo dài, các lực lượng đang cố gắng giải phóng toa xe để thông đoạn đường sắt qua Hà Nam.

Do ảnh hưởng vụ tai nạn, một số chuyến tàu trên tuyến Bắc Nam sẽ bị chậm giờ trong hôm nay, tàu SE7 khởi hành từ ga Hà Nội lúc 6h sáng đã phải hủy.

Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Cộng đồng đường sắt VN).

Chiếc xe tải chở gỗ sau cú va chạm bị hư hỏng nặng

Ảnh: Cộng đồng đường sắt VN

Đầu máy của tàu SE4 bị trật bánh, văng ra ngoài lật nghiêng

Toa xe bị văng ra ngoài

Lực lượng cứu hộ tiến hành cẩu xe tải ra khỏi hiện trường

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc