Điều kiện sống khắc khổ hiện tại của vợ chồng Thương Tín ở Sài Gòn: Nhà trọ ọp ẹp, không điều hòa, nóng quá nên vợ chồng hay cãi nhau

Căn phòng trọ ọp ẹp mà Thương Tín và vợ con đang sống từng khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng vì thiếu thốn đủ đường.

Từng có cuộc sống huy hoàng thời trai trẻ nhưng khi về già, cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín vô cùng khó khăn, chật vật. Vì hoàn cảnh kham khổ, ông đưa vợ con về Phan Rang sống còn mình ở lại TP.HCM, cố gắng đóng phim để có thu nhập. Tuy nhiên, đợt dịch này khiến vợ con ông mắc kẹt tại phòng trọ. Cả 3 người đang sinh hoạt trong không gian tù túng, tiền nong cạn dần. Việc học hành của cô bé cũng bị gián đoạn vì không thể về quê.

Thương Tín từng có một cuộc sống cực kỳ xa hoa nhưng ở tuổi xế chiều, ông lại rơi vào cảnh khốn khó không ngờ.

Được biết, phòng trọ của Thương Tín ở Quận 12, TP.HCM chất lượng không tốt, vệ sinh kém, thiếu ánh sáng. Trong phòng không lắp máy lạnh cũng không có cửa sổ nên những ngày thời tiết nóng, ông luôn bị mất ngủ.

Thương Tín kể, sống trong cảnh chật chội, nóng nực nên đôi khi ông và vợ kém tuổi bất đồng ý kiến dẫn đến tranh luận, cãi vã. “Nhưng cãi mấy rồi cũng êm, dù gì chúng tôi cũng sống với nhau đó giờ mà”, diễn viên bật cười.

Đổi lại, diễn viên thấy may mắn khi không thiếu thực phẩm. Gia đình ông và hàng xóm được các tình nguyện viên mang gạo và thực phẩm đến tận nơi. Thương Tín vẫn còn thuốc uống vì đã mua trữ khá nhiều trước dịch.

Từ khi đột quỵ đến nay, Thương Tín thấy sức khỏe dường như không hồi phục được như trước nữa.
Vợ Thương Tín và con gái đang định về quê thì dịch bùng phát nên đành ở lại đến giờ.

Vợ Thương Tín và con gái sức khỏe vẫn tốt, mong chờ ngày gỡ lệnh giãn cách để được về quê. Thương Tín nói, cuộc sống ở quê ổn định và nhẹ nhàng, không như sự xô bồ của thành phố.

Mỗi ngày, ông nhìn con gái đi qua lại trong không gian ngột ngạt này mà thấy tội cho bé vì tuổi này, đáng lẽ bé phải được bay nhảy, chơi đùa ngoài trời. Ông cũng rất lo khi bé Thảo nghỉ học quá lâu vì dịch bệnh. “Chắc chắn qua dịch, tôi sẽ về Phan Rang gặp hiệu trưởng xin cho bé đi học lại. Cháu nó bị dang dở vì dịch bệnh chứ không phải do cháu muốn”, ông than thở.

Diễn viên Trịnh Kim Chi cùng vợ con, bạn bè làm thủ tục xuất viện, đưa nghệ sĩ Thương Tín về nghỉ ngơi ở phòng trọ hồi đầu tháng 3 sau cơn đột quỵ.

“Tôi đang rất khổ tâm. Hồi tôi bệnh phải vào viện, vợ tôi cũng phải vô chăm sóc. Lúc đó con bé đã thi xong học kỳ 1 rồi, vợ tôi buộc phải mang theo nó về Sài Gòn. Thế rồi Sài Gòn dịch bệnh, không trở về quê được. Giáo viên cũng gửi bài vở qua mạng cho nó học, song nó không được thi học kỳ 2. Hiệu trưởng nói: Kể cả được thi học kỳ 2 thì con bé vẫn phải học lại lớp 1, vì nghỉ học quá nhiều. Vợ chồng tôi cũng năn nỉ, cũng làm đơn xin tạo điều kiện cho bé thi cử, rồi lên lớp. Tình hình dịch bệnh thế này, ai muốn mắc kẹt ở Sài Gòn đâu? Nhưng không được. Tôi buồn và day dứt quá!”, Thương Tín xót xa.

Ở tuổi ngoài 60, cuộc sống của tài tử gạo cội một thời rất khó khăn, đạm bạc, cần sự giúp đỡ lớn từ bạn bè.

Nguồn tổng hợp

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc