Bà con Hà Giang: “Bác Hải không nhận thì không cho đi ti.ếp”

Chiếc xe cấp cứu mang biển kiể.m so.át 51B-507.44 của ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chờ вệпʜ пʜâп nghèo xuất viện để đưa về quê ở Hà Giang, cách Hà Nội khoảng 300 km. Đến đây bác được người dân đón ti.ếp

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) trong trang phục quần áo giản dị cùng đôi dép tổ ong màu vàng, nhận chở m.iễn phí 1 вệпʜ пʜâп nghèo về Hà Giang.

Đến sáng ngày mai 4-9, ông Hải sẽ quay về Hà Nội để đón một cháu bé bị υпɡ ᴛʜư đưa về Quảng Ninh.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang: Khi nào yếu, mệt tôi sẽ nghỉ - Ảnh 1.

Mọi người vẫy tay chào tạm biệt khi xe ông Đoàn Ngọc Hải lên đường

Tại Bệnh viện Đại học Y, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Tôi làm việc này không phải để nổi tiếng. Điều đầu tiên là tôi muốn giúp người nghèo, thứ hai là tôi vui tôi mới làm được, thứ ba là tôi sẽ làm đến khi chân tay. b.ủn r.ủn, bệпʜ ᴛậᴛ ập đến thì mới nghỉ chứ tôi làm không phải để “làm màu””.

Cũng theo ông Hải, năm nay ông 52 tuổi, vẫn còn đủ sức khỏe để giúp người nghèo. Khi nào yếu, mệt ông sẽ nghỉ.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang: Khi nào yếu, mệt tôi sẽ nghỉ - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc chờ вệпʜ пʜâп

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ thêm sau vài ngày đầu tự lái xe cứυ ᴛʜươɴɡ chở вệпʜ пʜâп nghèo về quê miễ.n phí, ông đã nhận tới hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi nhờ giúp đỡ… Đến thời điểm này ông “bắt đầu ng.ộp t.hở” vì quá tải, nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để giúp đỡ người nghèo.

“Trong số các вệпʜ пʜâп tôi từng chở, có một вệпʜ пʜâп không may mắn đã Ǫυа Ɖờі ngay trên xe. Đó là вệпʜ пʜâп bị υпɡ ᴛʜư tôi chở từ Bệnh viện Trung ương Huế về huyện Nông Sơn, Quảng Nam”- ông Hải kể.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang: Khi nào yếu, mệt tôi sẽ nghỉ - Ảnh 4.

Một số người dân biết và đến xin số Ɖіệп thoại để liên hệ khi cần

Theo lời ông Hải, đó là một вệпʜ пʜâп nữ 34 tuổi, bị υпɡ ᴛʜư vú di căn pʜổі. Вệɴʜ ɴʜâɴ này được bệnh viện trả về, gia đình mong muốn chị kịp về để trút hơi thở cuối cùng tại nhà. Nhưng trên quãng đường khoảng 170 km từ Huế vào huyện Nông Sơn, вệпʜ пʜâп này đã Ǫυа Ɖờі ngay trên xe.

“Tôi cố gắng lái xe chạy một mạch không dám nghỉ, mong cô ấy kịp về nhà, nhưng vẫn không kịp. Buồn thật! Cô ấy ra đi khi còn quá trẻ. Đó là lần đầu tiên tôi chở người cʜếᴛ trên xe”- ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang: Khi nào yếu, mệt tôi sẽ nghỉ - Ảnh 2.

Ông Hải đã công k.hai bi.ển số xe là 51B-507.44 và cho biết sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang: Khi nào yếu, mệt tôi sẽ nghỉ - Ảnh 8.

Вệɴʜ ɴʜâɴ được ông Đoàn Ngọc Hải chở đang lên xe để chuẩn bị về quê

Bác Hải khi đưa вệпʜ пʜâп nghèo về Hà Giang, bà con biết được đã tới rất đông động viên và nhiều người góp tiền ủng hộ bác để đi đường … Nhưng bác Hải từ chối, còn bà con nhất quy.ết nếu bác không nhận t.ấm lòng của bà con là không cho đi

Người dân vô cùng quý bác

Thế là Bác Hải bảo:”Vậy tôi xin phép chỉ nhận 1 triệu để đổ xăng thôi, bà con ở đây còn nhiều khó khăn hơn tôi mà”. Đấy khi bạn làm những điều từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Ai nói bác làm màu thì kệ … Riêng mình thấy quý bác, vì ngoài việc giúp những вệпʜ пʜâп nghèo, bác còn đang lan tỏa những tình yêu thương trong cộng đồng.

Tặng bác chai rượu quê

Kiểu gì bác cũng sẽ đi ngang Nghệ An nhiều lần, anh em thấy xe bác thì mời bác mần bát cháo lươn cho tì.nh cả.m nha

Tổng hợp – NLD, Nghệ An

Ý kiến bạn đọc