B.Ứ.C X.Ú.C: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả

Hành vi lợi dụng sự tín nhiệm của người dân dành cho nghĩa cử tốt đẹp của ông Hải để mạo danh, trục lợi cá nhân được xem là hết sức đáng lên án.

Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm và dành nhiều sự mến phục cho ông Đoàn Ngọc Hải, khi ông đã bỏ hơn 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe hiệu Hyundai, đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng. Đích thân ông lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí tư Bắc vào Nam.

Ông Hải đã công khai biển số xe là 51B-507.4, sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Ngoài được đưa về miễn phí, mỗi trường hợp bệnh nhân nghèo còn được ông Hải ủng hộ 1 triệu đồng.

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 1

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 2

Lợi dụng tấm chân tình của ông cũng như sự tin tưởng của người dân, mới đây, một tài khoảng TikTok đã có hành vi mạo danh ông Hải, nhằm trục lợi bất chính. Tài khoản này để ảnh đại diện, tên của ông Đoàn Ngọc Hải, rồi lên báo lấy các clip về ông đăng, tự nhận mình là ông Hải. Song song đó, người này cũng đưa số tài khoản, kêu gọi dân tình chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản có tên N.T.L, thay mặt ông nhận tiền.

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 3

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 4

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 5

Tài khoản với gần 90 nghìn người theo dõi này công khai kêu gọi gửi tiền.

Ông Hải rất b.ứ.c x.ú.c khi biết tin này và lo sợ nhiều người bị lừa đảo nên muốn khẳng định lại lần nữa là ông không sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào, từ Facebook, YouTube, TikTok. Ông cũng không nhận bất kỳ khoản tiền ủng hộ nào nên mong ai đọc được thông tin này cảnh giác.

Về trường hợp mạo danh nhận tiền, ông đã chuyển thông tin số tài khoản kẻ mạo danh đưa ra cho công an để nhờ họ can thiệp.

Trong suốt chặng đường khắp đất nước đưa bệnh nhân nghèo về quê nhà, không ít lần ông Hải được người dân ủng hộ tiền bạc. Ông nói: “Rất nhiều người tặng tiền, tặng xe lên đến cả tỉ bạc nhưng nhưng tôi chưa nhận, vì làm từ thiện mà không khéo họ lại tưởng mình lợi dụng hình ảnh đó để kiếm tiền. Con người tôi không có cái tính đó”.

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 6

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 7

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả - Hình 8

Kể về những lần bị người dân “chặn đường” cho tiền, ông Hải nói chỉ bị động một chút, không nhận thì người ta không cho đi. Có những người giàu có cho đến 2, 3 triệu, ông đành phải lấy 1 tờ 500 ngàn.

“Lúc đó, xe tôi đỗ ở một công viên tại Hà Nội. Tôi đói quá, nên lấy lương khô ra ăn, vừa ngắm người đi đường. Người ta bu lại, người cho thùng lavie, người cho thùng sữa, người cho tiền. Họ nói tiền đây để giúp người nghèo. Tôi nói tôi có rồi, tôi không nhận nhưng họ ép bằng được nên phải nhận. Người ta đưa 3 triệu tôi nhận 500 ngàn, đưa 2 triệu tôi cũng nhận 500 ngàn”.

Ý kiến bạn đọc